Nôi em bé, mua loại nào là tốt cho bé nhất?

noi-em-be

Khi nhà có 1 thiên thần mới chào đời, thì bố và mẹ lại tất bật sắm sửa đồ dùng cho cục cưng. Nào là quần áo, sữa tã, đồ chơi, đồ dùng,… Có thể thiếu món này hoặc món kia. Nhưng riêng về nôi em bé, bố mẹ ít nên bỏ qua, nhất là với con đầu lòng. Bởi vì sao, vì đây là sản phẩm thiết thực và hữu dụng nhất cho bé. Bài viết này sẽ so sánh các loại nôi em bé để bố mẹ lựa chọn theo mục đích dùng.

Bố mẹ thường ngủ chung với bé trong khoảng 3 tháng đầu. Sau đó, bé được “ra riêng”, không ngủ chung bố mẹ nữa. Nói thêm về việc “ra riêng” của cục cưng, việc này là tốt và cần thiết. Khoa học đã chứng minh, bé ngủ 1 mình sẽ giúp bé ngủ ngon hơn và nhiều hơn. Ngoài ra, việc ngủ riêng giúp bé khỏe khoắn, nhiều không khí để thở. Không gian của bé sẽ rộng rãi, giúp việc cử động thoải mái. Bé ngủ riêng không bị ỷ lại và ít quấy khóc hơn. Chưa kể đến việc bé ngủ riêng còn giúp bố mẹ có giấc ngủ tốt hơn so với ngủ chung bé.

Nguồn tham khảo: mevabeonline.com

Nôi cũi em bé – hay còn gọi là giường cũi

Mẫu nôi cũi thông dụng

Đây là loại nôi em bé thông dụng nhất. Ưu điểm là bền chắc, an toàn. Giường cũi này thường được thiết kế nâng hạ được 2 độ cao cho từng giai đoạn phát triển của bé. Bé nằm trong nôi này thì cực kỳ an toàn để bố mẹ rảnh tay. Khi bé đòi thì có thể bế ẵm bé ra dễ dàng.

Nhược điểm thứ nhất là không đong đưa được, những bé khó ngủ thường phải đong đưa như võng mới chịu ngủ. Thứ hai là cồng kềnh, tuy nhiên các hãng thường lắp bánh xe để giải quyết vấn đề này. Ngoài ra, khi chọn mua bố mẹ nên chọn loại có thể gấp gọn lại được, sẽ tiện hơn nhiều.

Giá của loại nôi em bé kiểu giường cũi này thì khá rẻ: tầm 1tr đến 2tr5 tùy chất lượng

Xem những mẫu nôi – giường cũi thông dụng có thương hiệu

Nôi cũi đưa tự động

Các loại nôi cũi đưa tự động

Đây chẳng qua là loại nôi – giường cũi như trên được lắp thêm động cơ vào để đưa tự động. Nhưng tính năng này lại hữu dụng lắm! Đa số các bé sẽ dễ ngủ và ngủ sâu hơn khi được đung đưa nôi, võng. Nhiều bé cứ ngừng đưa là thức giấc. Việc túc trực để đưa bé ngủ rất mất thời gian và công sức của bố mẹ. Cho nên có thêm phụ tá giúp đưa võng này rất là tiện lợi. Điều cần lưu ý khi mua loại nôi này là:

  • Chọn kỹ loại động cơ gắn vào. Bởi vì theo phản ánh của nhiều bố mẹ, thì 1 số hãng dùng động cơ rất dở, mau hư. Các loại này dùng 1 thời gian thì sẽ phát ra tiếng kêu. Mà đưa bé ngủ còn phát tiếng kêu thì đem vứt được rồi. Có loại tệ hơn thì đưa chậm dần rồi ngừng luôn!
  • Kiểm tra tốc độ đưa và độ trơn tru khi hoạt động. Bố mẹ nên mua loại có tên tuổi 1 chút, và yêu cầu cam kết bảo hành nếu sử dụng không tốt.

Giá của loại nôi – giường cũi tự đưa này nằm vào khoảng 1tr5 đến 4tr.

Tham khảo 1 số loại nôi cũi tự động chất lượng cao

Loại nôi em bé khung kim loại giá rẻ

Loại này tuy giá rẻ nhưng trông cũng sang trọng, có điều nhìn không chắc chắn như khung gỗ. Cảm giác khi nhìn thì có vẻ bé nằm không thoải mái như khung gỗ (nhưng chỉ là cảm giác thôi). Đa số bây giờ nôi khung kim loại này đều đi kèm với động cơ tự đưa. Theo chia sẻ trên các diễn đàn mẹ và bé thì: nên chọn loại nào nhìn chắc chắn 1 chút. Bởi vì nôi kim loại hay có hiện tượng là bị gập ghình (nhẹ) khi đưa tự động.

Giá của loại này thì mềm: dưới 1tr chi đến 1tr5 là dùng được rồi. Bố mẹ cũng nên quan tâm nhiều đến chất lượng động cơ và bảo hành nhé. Thiếu động cơ thì nôi này như 1 cái võng thôi.

Tham khảo 1 số loại nôi tự động khung kim loại thương hiệu tốt

Ngoài lề 1 chút, là các loại nôi em bé xách tay

Loại này cho vào danh sách bởi vì: ngoài việc để “xách tay”, thì nôi còn có chức năng như 1 “bập bênh”, đung đưa dỗ bé ngủ. Chức năng này như 1 biện pháp tạm thời nhưng cũng hữu hiệu cho bé.

Các loại nôi em bé xách tay

Nói chung loại này khá tiện dụng. Bố mẹ đi tiệc, đi mua sắm, đi chơi có thể mang bé theo cùng. Lại như 1 biện pháp “chữa cháy tạm thời” nếu bé cần ngủ mà tìm không ra võng hoặc nôi cho bé.

Các loại nôi xách tay tiện dụng

Nếu nhà đã có võng hoặc nôi rồi, bố mẹ nên sắm động cơ tự đưa gắn vào

Các loại máy đưa võng

Theo nhận định cá nhân, các động cơ này giá khá chát. Từ vài trăm đến 1tr cho động cơ, gần bằng tiền 1 võng xếp Duy Lợi xịn. Nhưng nếu cần thì cũng nên mua, bởi vì chỉ cần động tác gắn vào võng/nôi đơn giản thì đỡ cho bố mẹ nhiều thời gian và công sức.

À, bố mẹ né mấy loại rẻ tiền bán ngoài tiệm ra nhé. Nhiều người đã kiểm chứng là dùng 1 thời gian đem vứt đấy. Vì động cơ này mỏng manh mà hoạt động tầng suất cao, mua loại rẻ tiền không chịu nổi.

Các loại máy đưa võng có thương hiệu

Chúc các bố mẹ có được sự lựa chọn thật tốt cho con yêu!

Xem bài viết:

Review mua hàng tại concung.com

Xem cộng đồng mẹ bỉm sữa lớn nhất Việt Nam BIBABO