Mua sách luyện thi và sách tham khảo ham rẻ dễ mua nhầm sách lậu.

mua sach luyen thi

Nói về thị trường sách, nhất là online, thì điểm danh được không ít nơi bán đình đám. TIKI, Alphabook, Fahasa,… Mặc dù bán rất uy tín, được ủng hộ nhiều, những nơi này vẫn chưa phải là nơi bán rẻ nhất. Vậy ở đâu bán sách rẻ? ĐÓ LÀ SÁCH LẬU! Bạn đọc ham rẻ nếu mua có thể sẽ hối tiếc vì không tìm hiểu kỹ. Và trong số các dòng sách, mua sách luyện thi và sách tham khảo dễ bị mua lậu nhất.

Vì sao tồn tại sách luyện thi, sách tham khảo lậu

Có 2 nguyên nhân là: người làm sách lậu nắm được tâm lý bạn đọc và thị trường rất tốt. Cho dù gần đây nhà nước đã có rất nhiều luật lệ, chế tài để giải quyết nạn sách lậu, nhưng vẫn tồn tại rất nhiều.

Vậy mua sách lậu có hại gì không?

Không nếu bạn xem quyển sách như 1 công cụ, đọc xong rồi vứt. Nhưng nếu sách đối với bạn là tài liệu tham khảo, 1 phương cách để bạn nâng cao trình độ mình, thì rất quan trọng. Hãy thử tưởng tượng bạn cần tài liệu cho việc học, việc nghiên cứu. Bạn cầm trên tay 1 quyển sách lậu. Sách in mờ, bìa tróc ra, một số trang nhiều khi in không ngay ngắn,… Bạn đủ kiên nhẫn để học không? Tin rằng bạn sẽ chạy đi mua 1 quyển sách y chang như vậy ở 1 nơi tin tưởng.

Đó là chưa nói đến vấn đề đạo đức. Bạn cứ mua sách lậu thì sau này ai sẽ viết sách tiếp cho bạn đọc.

Thời đại 4.0 mà mua nhầm sách lậu thì tệ quá

Chính xác là như vậy. Cần 1 quyển sách, với Google, bạn tra ra hàng chục nơi bán sách uy tín. Vấn đề như trên đã nói, vì bạn soi giá dữ quá nên mới bị lừa mua sách lậu. Với dân chuyên đọc sách, họ biết thế mạnh (về giá) của từng nơi bán. Như Fahasa mạnh về sách họ phát hành, Alphabook có giá siêu rẻ các sách họ phân phối, TIKI mạnh trong chăm sóc khách hàng,… Còn riêng về dòng sách luyện thi và sách tham khảo, có NEWSHOP.VN. Trang này mới ra chưa bao lâu nên nhiều người chưa biết đến. Nhưng dạo qua 1 vòng với mục đích mua sách luyện thi, sách ham khảo thấy giá ok. So sánh tên sách với các nơi khác, thấy còn ok hơn vì Newshop.vn có giá tốt nhất. Mời bạn kiểm chứng giá sách luyện thi, sách tham khảo Newshop.

Mua sách giờ quá dễ dàng, lại được phục vụ tốt. Tùy vào mục đích mua sách, bạn hãy chọn 1 nơi phù hợp nhé. Cảm ơn mọi người đã xem bài viết.

Xem các chương trình giảm giá sách đang có

Xem thêm: Những loại máy tính bỏ túi được đem vào phòng thi