Mua điện thoại tại FPT Shop, sai lầm từ ngộ nhận đến lúc trải nghiệm

FPT Shop

Đã tín đồ mua sắm online, mua hàng là soi giá. Mặc kệ mọi thứ xung quanh, soi giá trước, đó là chân lý! Cũng vì lẽ đó mà biết bao nhiều dân săn đồ sale tìm mua điện thoại tại FPT Shop trước. Sau đó mới mò mẫm các nơi khác để so giá. Lý do đơn giản: FPT Shop là nơi phân phối độc quyền rất nhiều thương hiệu điện thoại. Mà đã phân phối độc quyền, thì ai dám so đo về giá với FPT Shop nữa. (Chia sẻ nhỏ: đôi khi bạn qua các shop khác mua điện thoại, thì điện thoại đó cũng từ FPT ra. Vì FPT phân phối/bán sỉ lại cho cửa hàng đó)

Vậy ngộ nhận khi mua điện thoại tại FPT Shop là gì

Đó là tâm lý chung:”Cửa hàng nó lớn thế kia, nhiều nhân viên thế thì giá không thể nào thấp được”. Và nhiều tín đồ online lại lùng sục các nơi khác quyết tìm giá tốt hơn. Dám cam đoan rằng: trừ khi bạn tự qua nước ngoài xách hàng về, thì giá mới tốt hơn nổi. Hoặc tiêu cực hơn, bạn mua nhầm hàng trôi nổi, chất lượng vô định. Dạo quanh các diễn đàn, các group Facebook, hiện tượng này không hiếm. Rất nhiều các bài viết mà thành viên khóc lóc vì mua điện thoại mới nhưng phát hiện hàng cũ, hàng lỗi. Vô số các Shop hay hệ thống shop kinh doanh điện thoại. Ai cũng cố bảo rằng giá mình tốt nhất, dẫn đến nhiều chiêu trò để có giá tốt ấy. Còn FPT Shop, thế mạnh độc quyền làm nên giá tốt.

Nếu bạn chưa tin, hãy thử dạo 1 vòng

Với các từ khóa trên “Iphone 11 pro max 64G” hay “Samsung Galaxy S10E”. FPT luôn cho thấy thế mạnh về giá bán. Tuy mức chênh lệch không nhiều so với dòng hàng sang chảnh, nhưng cũng là 1 lý do để lựa chọn.

Không cần chương trình KM, mua điện thoại tại FPT Shop giá rất ok . Xem fptshop.com.vn

Về những dòng điện thoại bình dân, như với từ khóa “Xiaomi Redmi Note 8 4GB-64GB” hay “Honor 20 Lite”. Giá của FPT Shop vẫn được nằm trong top ok nhất. Và với dòng bình dân, mức chênh lệch vài trăm ngàn đồng là khá lớn.

Ngoài ra, dạo quanh các dòng Laptop, FPT Shop cũng không ngán ai về giá.

Giá Laptop cũng là thế mạnh của FPT Shop

Phải nói là, FPT Shop như 1 con cá mập, họ có sức mạnh về độc quyền. Giá điện thoại tại FPT khó nơi đâu cạnh tranh được, trừ những nơi bán trôi nổi như trên đề cập. Tuy nhiên con cá mập FPT Shop thiếu 1 thứ: đó là Fan hâm mộ.

Xem giá điện thoại tại FPT Shop

Tại sao mua hàng tại FPT Shop giá rẻ, khách vẫn không trung thành

Trải nghiệm thực tế cho thấy: FPT Shop kém trong marketing so với thegioididong, Vinpro,… Không bàn cãi về chất lượng phục vụ của nhân viên FPT Shop. Họ rất dễ thương, thân thiện, xinh xắn không kém các nơi khác. Tuy nhiên việc tổ chức quảng cáo, thăm hỏi khách hàng, “dụ dỗ” khách đến mua,… thì kém hẳn. Ví dụ: Hôm trước bạn mua điện thoại tại FPT Shop, để lại thông tin đầy đủ. Hôm sau đến mua laptop bạn vẫn giống 1 khách hàng mới. Cái này thì hơi làm mất lòng người mua, dẫn đến không có nhiều Fan như các nơi khác.

Thường không thấy nhiều chương trình KM tại FPT Shop

Chưa hết, về các chương trình khuyến mại. Có vẻ FPT Shop quá tự tin vào giá nên các mức khuyến mại, quà tặng chưa đủ độ kích thích dân săn sale. Mặc dù, sau khi so đo tất cả các chương trình khuyến mại, thì mua điện thoại tại FPT Shop vẫn là hời nhất. Nhưng tâm lý khách hàng vẫn thích khuyến mại. Do đó có vẻ FPT cố cải thiện điều này gần đây.

Thời đại thông tin như vũ bão, hình như FPT Shop đang cố thay đổi

Ra đời sau thegioididong, vienthongA, … FPT Shop đã tăng tốc tối đa cho cuộc đua chinh phục thị trường. Nhưng FPT Shop chưa bao giờ hụt hơi. Bằng chứng là ngoài lợi thế về độc quyền, về giá, nay FPT Shop dùng thế mạnh về tài chính để cho ra vô số chương trình hấp dẫn khách hàng. Lượng Fan của FPT Shop tăng lên từng ngày, website của FPT ngày càng tràn ngập ưu đãi sốc. Cuộc đua của các ông lớn là 1 tin vui cho khách mua điện thoại, bởi vì họ sẽ được hưởng các mức giá tốt nhất, dịch vụ chuẩn nhất từ đó.

Xem thêm: Các chương trình đang HOT tại FPT Shop

Cảm ơn mọi người đã xem bài viết. Mong nhận được các bình luận đóng góp!

Tin liên quan: Hnam Moblie và các tin đồn lừa đảo