Mở công ty băng keo cần những gì – Cách mở 1 xưởng sản xuất băng keo

cách mở công ty băng keo

Khởi nghiệp là 1 từ mà những người có chí lớn, có bản lĩnh kinh doanh sẽ nghĩ tới. Khi đến cái tuổi vào đời, ai cũng từng nghĩ và toan tính cho tương lai. Trong đó, khi khởi nghiệp, mọi người sẽ có 3 hướng: làm sản xuất, thương mại hay dịch vụ. 2 mảng thương mại và dịch vụ có vẻ người trẻ vẽ dễ nghĩ đến và chọn hơn. Với ngành sản xuất, tuy trông có vẻ phức tạp nhưng cũng đầy hấp dẫn nếu bạn dấn thân vào. Bài viết này, mình sẽ review 1 ngành nghề khá hay để khởi nghiệp: Mở công ty băng keo, 1 xưởng sản xuất băng keo.

Vì sao nên kinh doanh nghề băng keo?

Chọn 1 nghề để theo, chắc chăn câu hỏi đầu tiên nghĩ đến là:” Lợi nhuận ra sao?”

Câu trả lời nghe hơi bất ngờ:”Làm băng keo thì lợi nhuận rất thấp!”

Bởi vì sao? Vì băng keo thuộc ngành hàng tiêu hao, tức là loại hàng hoá được tiêu thụ liên tục và mang tính đại trà. Có thể thấy, băng keo cùng với các mặt hàng như: đinh ốc, giấy, bao bì, mực in,… là mặt hàng tiêu hao. Những sản phẩm này khá là thông dụng kéo theo mức giá thị trường thường được định giá khá thấp. Điều này dẫn đến lợi nhuận không cao khi kinh doanh các sản phẩm này.

Vậy có nên kinh doanh băng keo khi lợi nhuận thấp?

Câu trả lời là với những tiêu chí sau:

 • Băng keo tuy lợi nhuận tính trên sản phẩm thấp nhưng lượng tiêu thụ rất lớn. Việc cung ứng 1 lượng hàng lớn cho thị trường sẽ kéo lợi nhuận lên cao tỷ lệ thuận với doanh thu. Ví dụ: 1 cuộn băng keo 10.000đ, lợi nhuận 10% chỉ được 1.000đ nhưng mỗi khách hàng (công ty) có thể tiêu thụ 1000 cuộn/tháng đến 10.000 cuộn/ tháng. Chỉ cần 20-50 khách hàng mua hàng mỗi tháng, doanh thu và lợi nhuận cũng rất đáng kể.
 • Công ty băng keo luôn có 1 lượng khách hàng trung thành. Mặt hàng băng keo cũng vì thuộc ngành hàng tiêu hao nên ít khi khách hàng đổi nhà cung cấp. Mặt khác, phần lớn khách hàng khi đặt hàng băng keo thường ký hợp đồng mua theo quý, theo năm. Do đó, doanh thu thường rất ổn định.
 • Tính cạnh tranh không quá cao so với các ngành khác. Do mở 1 xưởng băng keo phức tạp hơn so với mở 1 quán cafe, 1 công ty du lịch, thương mại nên ngành này được coi ít đối thử cạnh tranh hơn. Riêng ở Tp.HCM, mỗi quận không có hơn 10 xưởng băng keo cung ứng trên địa bàn.

Mở công ty băng keo cần những thủ tục gì?

Kinh doanh băng keo, chắc chắn nên mở công ty chứ không phải là hộ kinh doanh hay DNTN. Công ty sẽ có đủ các yếu tố phục vụ việc kinh doanh suôn sẻ, lâu dài. Ví dụ như:

 • Dễ xuất hoá đơn cho khách hàng. 90% khách băng keo yêu cầu hoá đơn VAT
 • Thuận lợi trong quyết toán các vấn đề về chi phí, thuế
 • Tương lai có thể phát triển, mở rộng (nhiều nhà xưởng, nhiều công nhân,…)

Việc mở 1 công ty giờ không hề phức tạp. Bạn có thể tự mình làm thủ tục hoặc thuê dịch vụ với chi phí khá mềm. Tuy nhiên, nếu bạn không chuyên, nên hợp tác với 1 đơn vị kế toán/dịch vụ thuế lâu dài. Điều này sẽ tránh các rắc rối phát sinh về thủ tục. Bạn sẽ có đủ sức lực và thời gian để sản xuất và kinh doanh.

Mở 1 xưởng băng keo cần bao nhiêu tiền vốn?

Chi phí mở 1 công ty, nhà xưởng băng keo chia ra làm 3 phần:

 • Chi phí mua sắm máy móc ban đầu và đầu tư nhà xưởng
 • Tiền mua nguyên vật liệu
 • Tiền dự trù để hoạt động kinh doanh

Tổng chi phí để mở 1 xưởng quy mô trung bình nằm vào khoảng 300.000.000đ – 500.000.000đ. Chi tiết mời các bạn xem các mục bên dưới.

(Trong đó, nếu sử dụng được mặt bằng cá nhân sở hữu để mở thì tiết kiệm được rất nhiều chi phí)

Những máy móc cần có khi mở 1 xưởng băng keo

Diện tích trung bình cần có để mở 1 xưởng băng keo khoảng 150m2. Trong đó, sẽ đặt các loại máy móc sau đây để bắt đầu sản xuất băng keo:

Máy phân cuộn băng keo

máy phân cuộn băng keo
Máy phân cuộn băng keo. Công dụng: chia cuộn băng keo JUMBO thành các quy cách mong muốn (ra thành phẩm). Giá bán dao động từ 100.000.000đ đến 200.000.000đ tuỳ các option và xuất xứ

Xem chi tiết

Máy cắt lõi giấy băng keo

máy cắt lõi băng keo
Máy cắt lõi giấy. Công dụng: Cắt/chia lõi giấy theo các kích thước cần sử dụng. Xem chi tiết.

Máy tháo lõi/trục băng keo

Máy tháo cuộn băng keo
Máy tháo cuộn. Công dụng, tháo băng keo thành phẩm ra khỏi trục. Xem chi tiết

Máy sửa cuộn băng keo

máy sửa cuộn băng keo
Máy sửa cuộn. Máy này cần thiết khi có các cuộn băng keo lõi cần sửa. Xem chi tiết

Máy co màng PVC

Máy co màng PVC
Máy co màng PVC. Công dụng: đóng màng PVC để gói băng keo. Xem chi tiết

Bình khí nén loại công suất lớn

Bình khí nén
Bình khí nén. Công dụng: giúp cung cấp khí nén cho các máy trong dàn máy hoạt động. Nên dùng loại lớn và tốt.

Trên là những máy móc cơ bản/tối thiểu cần có khi mở xưởng băng keo. Tổng chi phí đầu tư ban đầu cho máy móc vào khoảng 200.000.000đ đến 300.000.000đ tuỳ xuất xứ, chất lượng máy. Kinh nghiệm cho thấy: Máy sản xuất tại Việt Nam rẻ, nhưng nhìn ít cứng cáp cũng như không hoạt động trơn tru như máy nhập từ Trung Quốc. Và sự chênh lệch của dàn máy VN và TQ khoảng 30% giá bán. Tuỳ ngân sách dự trù mà chủ xưởng có thể chọn loại máy phù hợp.

Những vật tư cần chuẩn bị để sản xuất băng keo:

Cuộn JUMBO

Cuộn băng keo JUMBO
1 nguyên liệu chủ yếu để sản xuất băng keo. Giá cuộn JUMBO giao động tuỳ thời điểm

Lõi giấy

Lõi giấy băng keo
Lõi giấy để làm băng keo, có thể cắt theo nhiều quy cách

Màng PVC

Màng co PVC
Màng PVC để quấn các cuộn băng keo thành cây/lốc

Bao đựng băng keo

Bao tải
Bao đựng bang keo. băng keo được tính theo đơn vị bao khi bán, mỗi bao 20 cây băng keo

Mở công ty băng keo cần bao nhiêu nhân sự?

Không cần quá nhiều, chủ yếu chỉ cần 2 bộ phận: sản xuất và kinh doanh. Các vấn đề về kế toán, báo cáo thuế có thể sử dụng dịch vụ thuê ngoài.

 • Bộ phận Sản xuất: tối thiểu 2 nhân công (1 người đứng máy cũng được nhưng khá cực). Các thao tác vận hành máy băng keo không quá phức tạp. Chỉ cần được hướng dẫn kỹ thì 1 thợ có thể vận hành tốt trong 1 tuần. Các lỗi xảy ra trong quá trình sản xuất thì cần tích luỹ kinh nghiệm để xử lý. Nhìn chung cũng không quá khó.
 • Bộ phận kinh doanh: Tuỳ quy mô nhưng 1 người nếu đủ năng lực vẫn bán tốt mặt hàng này. Đối tượng khách hàng nhắm tới khi mở xưởng là khách hàng doanh nghiệp. Lượng hàng sản xuất ra nhiều với giá rẻ nên không thể bán lẻ, phải bán số lượng lớn mới phù hợp. Các doanh nghiệp sử dụng băng keo rất đa dạng và dễ tìm: thực phẩm, máy móc, linh kiện,… Băng keo khi bán số lượng lớn thường được tính theo đơn vị “bao”. Nghĩa là 1 bao tải chứa được 20 cây băng keo (1 cây 6 cuộn). Các công ty khi mua băng keo thường đặt tối thiểu 1 bao, nhiều có khi đến 50 bao/tháng.

Các bộ phận, phòng ban khác có thể nghiên cứu mở rộng khi công ty phát triển. Để nắm các kiến thức về băng keo, cách bán băng keo giá sỉ, và các đặc điểm, quy cách băng keo, bạn có thể xem tại bài viết dưới đây:

Băng keo Tp.HCM – các quy cách, phân loại và thị trường chung

Mở công ty băng keo, dễ nhất nên có người hướng dẫn từ đầu

Như trên bài viết đã review gần đủ quy trình mở 1 công ty băng keo. Nhưng với những ai chưa rành về ngành nhề sản xuất, cơ khí, chắc vẫn còn rất mơ hồ. Ngành nghề này khi vào guồng hoạt động sẽ thấy rất dễ dàng và ổn định. Tuy nhiên, ban đầu ai muốn mở xưởng nên nhờ 1 người hướng dẫn. Khoảng 1 tháng hoạt động sẽ nắm gần như toàn bộ cách sản xuất và kinh doanh băng keo.

Và điều này cũng không khó. Khi muốn mở xưởng, bạn sẽ cần mua sắm máy móc/vật tư. Bạn hoàn toàn có thể yêu cầu người bán máy (ở Việt Nam), hỗ trợ kỹ thuật, hướng dẫn bạn vận hành và kinh doanh. Để có góc nhìn tốt hơn về ngành nghề này, mời các bạn tham khảo trang giaiphapdonghang.com của công ty Thái Thịnh. Công ty này kinh doanh băng keo lâu năm ở Tp.HCM và có kinh doanh máy móc làm băng keo cũng như hỗ trợ kỹ thuật, hướng dẫn kinh doanh cho nhà đầu tư muốn tham gia ngành này.

Cảm ơn đã xem bài viết, chúc mọi người luôn thành công trong cuộc sống.