Kiếm tiền online rất dễ, đừng bỏ tiền đi học mấy khóa học lừa đảo

kiem-tien-online

Mình chia sẻ bài này, và sẽ thêm 1 vài bài kế tiếp sau nữa, nhằm 1 mục đích duy nhất. Đó là giúp các bạn đang muốn kiếm tiền online có thể tự mình làm được. Và các bạn sẽ không phải mất tiền cho những khóa học vô bổ đang quảng cáo tràn ngập trên mạng.

Xin nói thêm 1 chút về lý do mình chia sẻ về cách kiếm tiền online. Đó là mình trước đây cũng giống như bạn. Mình cũng dính vào mấy khóa học, mấy cuốn sách trên mạng của các “chuyên gia tự phong”. Điều mình nhận thấy duy nhất sau đó là: họ chỉ chuyên trong việc móc túi bạn thôi. À, đó là mình chưa nói đến trường hợp các bạn đụng phải mấy bậc thầy đa cấp nhé. Hậu quả còn mệt hơn nhiều!

Trong bài đầu tiên này, mình chia làm các phần:

 • Đừng tin mấy chuyên gia tự phong, mấy quyển sách dạy làm giàu online.
 • Các cách kiếm tiền online khó quá cho qua
 • Các cách kiếm tiền online dễ xơi, nên tập tành trước

Mình thì xin tự nhận vẫn là con gà trong ngành này dù đã trải qua 1 thời gian. Mình viết bài không nhằm hướng dẫn gì cả vì không đủ trình độ. Mục đích như ban đầu đã nói: giúp các bạn đi đúng hướng nếu muốn theo ngành nghề này. Và không bị phí thời gian, công sức, tiền bạc cho những nơi lừa đảo.

Thôi không dài dòng nữa, mình xin bắt đầu.

Nếu kiếm tiền online dễ, sao các chuyên gia không tập trung kiếm mà đi dạy làm chi?

Trước tiên xin lỗi các chuyên gia thật, những anh chị em sành sõi trong ngành IT, ngành marketing online. Mình biết các bạn rất giỏi và tài năng. Mình đã thấy tài khoản các bạn kiếm được vài chục, vài trăm triệu 1 tháng (đến 1 tỷ thì chưa thấy bao giờ). Đoạn sau đây mình không hề nói đến các bạn. Mà ở đây mình xin đặt câu hỏi với mấy “ông thầy” dạy làm giàu:

“Việc dạy làm giàu có kiếm tiền nhiều hơn anh tự kiếm không mà anh lại đi dạy?”

Thường nếu bạn đặt câu hỏi như trên trong khóa học, sẽ nhận được câu trả lời đại loại:

 • Tôi dạy vì đam mê
 • Tôi thích chia sẻ, giúp đỡ mọi người
 • Việc dạy rõ ràng kiếm nhiều tiền và giúp tôi nổi tiếng
 • …..

Nghe hợp lý? Ừ hợp lý, nhưng nghĩ kỹ lại thì vầy:

Thị trường online tuy to nhưng cũng có giới hạn. Mà anh đào tạo thêm 1 người thì anh có thêm 1 đối thủ, cái bánh trên thị trường lại có thêm 1 người ăn cùng. Việc dạy của anh kiếm nhiều tiền hơn việc tự kiếm tiền online, vậy sao anh khoe kiếm tiền online là làm giàu ngon nhất? “Thầy” đầu tư cho 1 khóa học tốn biết bao chi phí, trừ tiền học phí thầy lời bao nhiêu? Công sức đó sao thầy không đầu tư cho việc kiếm tiền online cho khỏe?

Các bạn để ý nhé, khi tìm kiếm các cách kiếm tiền online trên Google, kết quả trả về rất nhiều. Nhưng đại đa số các bài viết thường nói lấp liếm, ngắn gọn, hiếm có bài nào chỉ tận tình. Chắc các bạn cũng biết lý do: Ai cũng giấu nghề!

Các chuyên gia thật, những đàn anh trong ngành IT, Marketing online như trên mình đề cập, họ chỉ âm thầm kiếm tiền. Họ ít khi truyền đạt những kiến thức, bí quyết trừ với bạn bè, người thân. Khác với mấy “thầy” và mấy cuốn sách hướng dẫn, lúc nào cũng nói là sẽ hướng dẫn các bạn từ A-Z. Nhưng kết quả người học, người đọc có thường là zero, chỉ tốn tiền bạc, công sức vô ích. và sau đó ai cũng có ác cảm, cho rằng kiếm tiền online là vớ vẩn, lừa đảo!

Vậy kiếm tiền online có được nhiều tiền không?

Mình có hình ảnh về các thành công của các anh chị em trong ngành. Con số nhìn rất hoa mắt, từ chục, vài trăm triệu 1 tháng. Đăng lên đây ngại các anh chị em ấy sẽ không hài lòng, mình sẽ gặp rắc rối. Nhưng không khó để các bạn tìm thấy đâu. Dân kiếm tiền online thường khoe chiến tích trong những group kín. Khi các bạn tập tành vào nghề sẽ thấy. Xin nói thêm, mình sinh hoạt trong các group này cũng khá lâu mà chẳng thấy “ông thầy” nào trong này cả. Chẳng biết mấy ông ấy có kiếm tiền được thật hay chỉ biết đi dạy.

Nhưng bạn cũng đừng nghe vậy mà ham quá. Để có được những thành công, chiến tích của những người đó, phải bỏ ra rất, rất nhiều. Thời gian, công sức, tiền bạc đổ ra rất nhiều mới có ngày gặt hái thành quả. Cũng dễ hiểu khi họ không chia sẻ bao giờ, và thường giấu nghề. Bạn thử đặt mình vào vai trò của họ đi 🙂

Đầu tiên nếu bạn có ý lấn vào ngành nghề này, mình khuyên rằng bạn cần xác định 1 trong 3 mục đích:

 • Bạn dồn sức làm để trở thành chuyên nghiệp
 • Làm như 1 nghề tay trái, kiếm thêm thu nhập thụ động
 • Kiếm thêm ít tiền cafe thôi

Dồn sức làm chuyên nghiệp

Thẳng thắn nhé, bạn cần bỏ công việc hiện tại và tích cực học hỏi, bắt tay vào làm. Bạn phải ăn ngủ với các chiến dịch kiếm tiền online của bạn. Và mất kha khá thời gian bạn mới có được những khoản thu nhập đầu tiên. Rất lâu sau bạn mới có thể kiếm được nhiều tiền để phè phỡn. Cuối cùng là nhiều bao nhiêu phụ thuộc vào công sức bạn đổ vào và trình độ bạn có. Bỏ qua cái suy nghĩ ngồi rung đùi chờ tiền chạy vào túi đi. (Mình đang theo hướng này và đang húp mì Hảo Hảo qua ngày 😀 )

Làm như nghề tay trái

Mình quan sát thấy đa số các bạn vào nghề này thì theo hướng này. Bởi vì nó an toàn. 1 ngày 8 tiếng với công việc chính và vài tiếng cày thêm ở nhà. Cũng ra tiền. Hoàn toàn hợp lý, chỉ có điều level của bạn leo rất chậm. Trong thời gian đầu bạn có thể bào ra tiền ngon lành. Nhưng với những phương cách đó, nó vẫn như thế ít khi tăng lên đột biến. Nhiều người nghĩ nghề kiếm tiền online là nó nhàn, ngồi gõ gõ máy tính 1 chút ra tiền. Thử đi rồi biết nhé 😀

Nhiều người theo hướng này 1 thời gian, thấy tiềm năng rồi bỏ việc gắn bó với nó luôn!

Kiếm tiền cafe thuốc lá

Mình nói thật là kiếm cafe thuốc lá thôi nhé, kiếm tiền nhậu không nổi đâu. Nó dễ lắm. Mà dạo này mấy mẹ bỉm sữa với mấy bé sinh viên hay làm, Nhưng mấy bạn này hay bị ảo tưởng (chắc cũng do mấy “chuyên gia” chém gió”), cho nên làm loạn hết thị trường. Lâu lâu bạn lên facebook chơi thấy mấy đường link lạ lạ, mấy tin tức giật gân,… Nó đó, cách kiếm tiền nhanh là đi câu like, câu view đủ chiêu trò. Chi tiết làm sao ra tiền thì mình sẽ viết trong phần sau.

Những cách kiếm tiền online khó nhai, đòi hỏi nhiều

Kiếm tiền online, hay con gọi tắt là MMO (Make Money Online) là gọi chung tất cả các phương cách bạn kiếm tiền từ trên internet (dĩ nhiên, nên nghe hơi xàm xàm nhỉ). Vầy dễ hiểu:

Bà Tân Vlog, 1977 Vlog, Quỳnh JP,… nổi đình nổi đám trên Youtube. Rồi các trang mạng, các trang tin chuyên đi tít giật gân. Bên cạnh đó còn có các Hot Facebooker, các trang hài, vui, giải trí,… Các bạn có bao giờ thắc mắc họ kiếm tiền từ đâu không? Dĩ nhiên là từ quảng cáo rồi! Nhưng ai trả?

Trả lời xong câu ai trả tiền chắc tự các bạn cũng nảy ra được cách kiếm tiền cho mình. Trên youtube thi youtube trả, trên facebook thì facebook hoặc các nhà quảng cáo trả. Nhưng ngoài ra có những đối tác quảng cáo, họ sẽ trả tiền cho bạn.

Tuy nhiên mình liệt kê những kênh youtube đình đám, những hot Facebooker nổi tiếng bên trên là để nói về những cách kiếm tiên online khó nhai nhất. Để làm được như những người đó, bạn phải có tài năng và độ thu hút khủng. Không nhiều người có thể làm được như vậy đâu.

Nếu bạn đủ khả năng làm 1 kênh Youtube triệu view, 1 Facebooker trăm ngàn follow, thì đừng đọc tiếp nữa. Bạn hãy bắt đầu làm các chương trình của mình đi. Việc tiền vào túi Youtube và Facebook sẽ giải quyết cho bạn.

Còn nếu bạn chưa đủ khả năng đó, đừng hoang mang. Hãy bắt đầu bằng cách dễ dàng hơn nhưng không kém hứa hẹn về khả năng kiếm tiền. Tiếp nhé!

Cách kiếm tiền online “dễ dàng” dành cho mọi người

Dễ dàng trong ngoặc kép nhé. Mồ hôi, nước mắt không đấy!

Đầu tiên, bạn cần nắm được ý chính này: Tất cả thu nhập của bạn đều xoay quanh lượt view của bạn. Nghĩa là, kiếm tiền dựa trên số lượng người quan tâm và tìm đến lĩnh vực mà bạn đang chia sẻ. Ví dụ nhé:

 • 1 bạn rất yêu thú cưng và có kiến thức rất vững về chăm sóc thú cưng (đặc biệt là chó). Bạn ấy mở 1 website và 1 Fanpage chỉ chuyên nói về chăm sóc, lựa chọn thú cưng (chó). Bài viết của bạn ấy thật sự rất bổ ích và thu hút nên lượt người tìm đến xem rất cao. Bạn ấy kiếm được khá nhiều tiền chỉ bằng cách cập nhật bài viết lên hàng ngày. Cách ra tiền phần tiếp sau mình nói.
 • 1 bạn gái rất sành về mỹ phẩm, bạn ấy mở 1 kênh youtube chỉ chuyên về trang điểm và so sánh các loại mỹ phẩm. Lượt xem videos của bạn ấy rất nhiều. và bạn ấy cũng có thu nhập rất tốt.
 • 1 số anh chị em thì chuyên đi săn các mã giảm giá, chương trình khuyến mại của Lazada, Shopee. Sau đó chia sẻ miễn phí cho mọi người. Việc này vừa giúp khách mua hàng được giá rẻ mà người chia sẻ cũng kiếm được tiền.
 • … còn nhiều lắm, và tất cả chỉ xoay quanh việc bạn tiếp cận và thu hút bao nhiêu người. Những gì bạn chia sẻ có ích hay không.

Bạn chia sẻ những điều có ích, ai sẽ trả tiền cho bạn?

Tôi nói luôn đây: những nhà quảng cáo!

Trước đây thì các nhà quảng cáo thường theo các cách truyền thống là: yêu cầu bạn treo banner, yêu cầu bạn viết bài PR, làm này nọ rồi mới trả tiền cho bạn dựa theo lượt xem của khách hàng. Điều này rất khó khăn cho những người có khả năng, kiến thức nhưng yếu về kỹ thuật. Ví dụ: khi người ta tìm kiếm về cách chăm sóc thú cưng, thì bạn có nhiều kiến thức thú cưng lại không kiếm được tiền do không nắm được kỹ thuật quảng cáo. Mà 1 anh khác biết kỹ thuật nhưng kém về kiến thức thú cưng lại kiếm được. Quá nghịch lý!

Bây giờ những nhà quảng cáo này nói nôm na sẽ gom lại trao quyền cho 1 đại lý quảng cáo. Đại lý này sẽ phân bổ những đường link cho những đối tác quảng cáo (là bạn đó). Chỉ cần người xem các tin bổ ích của bạn truy cập từ link này, thì bạn nhận được tiền.

Nói cho dễ hiểu: giờ kiếm ra tiền rất khỏe nếu bạn giỏi về 1 chủ đề nào đó.

 • Bạn giỏi về đàn, hãy hướng dẫn mọi người đàn.
 • Bạn chuyên đi lựa đồ, shopping. Hãy chia sẻ kiến thức cho mọi người.
 • Bạn rành về độ xe. Hãy cho mọi người thấy khả năng của bạn
 • ….

Và, khi người ta tìm đến xem những chia sẻ, hướng dẫn của bạn, họ sẽ đến với các link quảng cáo mà trên mình đã đề cập. Có tiền rồi đấy!

Mình sẽ chỉ các bạn 1 vài nơi là đại lý quảng cáo, hay còn gọi là AFFILIATE MARKETING bên dưới. Mấy ông này là người sẽ trả tiền cho bạn đấy!

Giỏi về 1 lĩnh vực, chia sẻ lên đâu?

Nhiều nơi lắm! Viết bài trên các diễn đàn đông người xem, viết trên Facebook cá nhân của bạn, Fanpage bạn tạo. Hoặc website là tốt nhất, và giờ cái website dễ lắm bạn. Bạn có tiền thì nhờ dịch vụ làm 1 cái rẻ rẻ. Tiết kiệm thì tự mò làm hơi mất thời gian cũng xong (Thử mò làm website bằng WordPress đi bạn, dễ lắm). Có website thì bạn bung lụa được rồi. Website là nhà riêng của mình, mình muốn làm gì thì làm.

Nếu bạn dùng Facebook, thì ông Facebook sẽ tự xét xem độ hot của những bài chia sẻ của bạn mà cho nhiều người truy cập. Nếu bạn dùng Website riêng, thì anh Google sẽ đánh giá và kéo khách về cho bạn. Cả 2 ông giờ đều rất thông minh, bạn cứ yên tâm. Bài của bạn đủ hay, thêm 1 vài chiêu nho nhỏ trong kỹ thuật SEO (chia sẻ đầy khắp nơi) là bạn có khách!

Dông dài đủ rồi, đại lý nào sẽ trả tiền cho bạn khi khách vào xem bài viết của bạn?

Trên thế giới, nhiều lắm. Ở Việt Nam, cũng nhiều lắm 😀

Tuy nhiên đang to, bự, uy tín nhất là ông ACCCESS TRADE. Ông này là công ty của Nhật, đến Việt Nam mở chi nhánh cũng lâu rồi. Accesstrade trả tiền rất đàng hoàng mà các đối tác quảng cáo cũng rất ngon. Lời khuyên là khi chọn đại lý quảng cáo bạn kỹ nhé, bị xù tiền tức lắm mà không làm được gì. Ngoài ra mấy đại lý cùi bắp thì không đem về kèo ngon cho bạn chơi đâu.

AccessTrade này có toàn đối tác khủng cho bạn quảng cáo như là: Lazada, Shopee, Tiki, Sendo, Heineken, FPT, Concung,California,…

Tóm lại các bước kiếm tiền online như sau:

 1. Chọn 1 lĩnh vực mà bạn pro nhất. Lĩnh vực tào lao cũng được miễn là nhiều người quan tâm. (Ví dụ như cách độ xe đua, cách săn đồ siêu rẻ, du lịch bụi, chăm sóc mẹ và bé, …)
 2. Sau đó viết những bài viết bổ ích lên Facebook, Website, diễn đàn, hoặc bất cứ đâu có nhiều người truy cập.
 3. Khách xem càng nhiều, Accesstrade sẽ càng ghi nhận những giao dịch phát sinh để tính tiền cho bạn.

Tiền được trả vào ngày 15 hàng tháng, y như đi làm lãnh lương. Nhưng lương ở đây ăn thua ở bạn. Làm nhiều ăn nhiều, làm ít ăn ít.

Cách tính tiền của AccessTrade như thế nào?

Mỗi 1 khách phát sinh click và giao dịch trên đường link mà bạn được cung cấp, bạn sẽ được vài chục đến vài trăm ngàn. Bạn thu hút được càng nhiều khách, thì bạn càng được nhiều tiền. Lời khuyên của mình là bạn nên đầu tư cho nội dung thật hay thì kiếm tiền mới lâu bền. Đừng như các mẹ bỉm sữa suốt ngày quăng link câu khách, rồi bị Facebook nó khóa luôn tài khoản. Và cũng đừng như mấy trang báo tự phát, suốt ngày ra tin vịt dụ người ta click. Mấy chiêu đó chắc do mấy “ông thầy chuyên gia” dạy quá -_-.

Giờ, nếu bạn sẵn sàng để kiếm tiền online, hay chỉ để thử cho biết, thì hãy đăng ký 1 tài khoản trước. Link đăng ký AccessTrade

Sau khi đăng ký và kích hoạt xong, bạn sẽ được hỗ trợ các đường link quảng cáo như trên mình nói. Dễ lấy link lắm, bấm vào chiến dịch bạn thích như là Lazada, Shopee, Concung, … tùy bạn thích. Rồi bấm nút lấy link là có link.

Đường link đó là của riêng bạn, cứ ai click vào link đó để giao dịch thì bạn có lúa 😀

Dễ phải không? Không dễ đâu, vào đi rồi thấy chua 😀 . Nhưng làm từ từ quen rồi sẽ có kết quả tốt. Vài tháng là thấy tiền vào đều đều rồi.

Viết nãy giờ mỏi tay quá. Mình tạm stop ở đây. Bài sau mình sẽ viết chi tiết hơn về những cách cơ bản nhất để ra tiền trong AccessTrade. Mong các bạn ủng hộ!

Trong khi chờ bài hướng dẫn cụ thể, các bạn có thể đăng ký tài khoản trước để nắm các bước căn bản. Đăng ký xong cũng có các clip và bài học chia sẻ sẵn cho thành viên. Link đăng ký AccessTrade.

À quên, nếu muốn bào ra tiền nhanh, thì có 1 chiêu nữa là: sau khi đăng ký và kích hoạt thành viên xong, bạn đăng ký ngay chiến dịch D2C AccessTrade. Khi đó bạn có thêm 1 kênh để thu hút người khác. Vào mục chiến dịch search D2C ACCESSTRADE là ra rồi bấm đăng ký ngay cho nóng.

Chúc mọi người thành công với ngành nghề đầy hứa hẹn này!