Điện thoại OPPO dân cùi bắp mới xài: đúng hay sai?

dien-thoai-oppo

Điện thoại OPPO ngày càng được giới trẻ ưa chuộng bởi kiểu dáng và các chức năng ngày càng hoàn hảo. Tuy nhiên tại nhiều diễn đàn nảy sinh ra 1 tranh cãi: điện thoại OPPO dành cho người kém hiểu biết! Điều này đúng hay sai?

Vậy vấn đề là ai đang chê điện thoại OPPO?

Dạo quanh các diễn đàn, các group về công nghệ, dễ thấy những anh em máu mặt về công nghệ là công kích OPPO dữ dội nhất. Thậm chí có những người “máu mặt” trong diễn đàn, group cũng ra mặt anti điện thoại OPPO.

Những điều mà OPPO bị đánh tơi tả thường xoay quanh hiệu suất. Tuy nhiên cũng nhiều ý kiến cho rằng OPPO họ chi quá nhiều tiền cho việc quảng cáo, PR nên đáng ngờ. Thật ra cũng không phải không có lý. OPPO rõ ràng chi rất nhiều cho việc quảng bá. Hẳn nhiều người vẫn ấn tượng với hình ảnh chiếc OPPO trong các clip của Sơn Tùng. Rồi vô số những quảng cáo của hãng ở youtube, facebook, biển quảng cáo ngoài đường,…

3 câu hỏi mà người quan tâm đặt ra:

  • Điện thoại có vấn đề gì mà quảng cáo nhiều vậy, nếu tốt thì tự nó bán chạy thôi chứ?
  • Quảng cáo dạng đốt tiền kiểu đó thì giá điện thoại đã bị đội lên nhiều?
  • Giá OPPO không quá cao mà quảng cáo quá nhiều chức năng, liệu có thật?

Sự phản pháo của fan OPPO

Rõ ràng và dễ thấy, OPPO có lực lượng fan rất hùng hậu. Họ là những người đã ít nhiều trải nghiệm điện thoại OPPO. Và không phải không có lý do mà họ trở thành fan, sẵn sàng chiến đấu khi có ai động chạm đến thương hiệu họ yêu thích. OPPO đã để lại ấn tượng rất tốt nơi người sử dụng ở Việt Nam.

Những người đang dùng OPPO luôn hài lòng thậm chí có cảm giác tự hào về nó

Những người yêu mến OPPO phản bác các luận điểm trên như sau:

  • Đa phần những người chê OPPO đúng là dân gạo cội về công nghệ. Tuy nhiên họ cũng phần nhiều thuộc dân 8x, có cả 7x. Đó là những thế hệ rất giỏi trong việc xét nét, cân đo đong đếm về các chỉ số trong hiệu suất máy. Họ không lỗi thời, chỉ có họ tư duy theo kiểu cũ, kiểu của các smartphone đời đầu O2, HTC, … ngày xưa. Và 1 điều quan trọng, họ bắt lỗi OPPO về hiệu suất tuy nhiên quên đi giá bán. Nếu đem máy OPPO đi so hiệu suất với các smartphone hạng sang chảnh thì khập khiễng quá.
  • Việc OPPO quảng cáo nhiều, vì thị trường Việt Nam được họ xem là thị trường trọng tâm. Và để tạo chỗ đứng, cạnh tranh cần những giai đoạn gồng mình để tìm “fan hâm mộ”. Thực tế cho thấy OPPO vẫn nằm trong phân khúc giá hấp dẫn nên không thể gọi là giá bị đội lên nhiều do quảng cáo.
  • Nhiều người đã mổ xẻ, đem kỹ thuật ra để test hiệu năng của OPPO. Kết quả cho thấy những gì OPPO cam kết và quảng cáo hoàn toàn đúng sự thật. Giá rẻ mà hiệu suất tốt.

Điều gì làm thương hiệu OPPO hot và cạnh tranh với các ông lớn Apple, Samsung?

Định vị tốt thị trường và trân trọng khách hàng – đó là điều OPPO đã làm và thành công. OPPO với các chính sách bán hàng vô cùng ưu đãi đã làm cho giới trẻ Việt Nam đưa vào 1 trong những lựa chọn hàng đầu khi mua điện thoại.

Khuyến mãi OPPO luôn làm bất ngờ mọi người khi tìm mua. Ví dụ như trên SHOPEE đang khuyến mại 30%, 40%, 50% cho điện thoại và phụ kiện OPPO. Bấm vào đây để xem chi tiết khuyến mại của OPPO trên Shopee.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết!