Dịch vụ cầm đồ online, so sánh 2 nơi ổn nhất Tp.HCM: F88 và Vietmoney

so sanh f88 vietmoney

Cần tiền gấp mà không tìm được chỗ vay nhanh, lựa chọn của mọi người thường là cầm đồ. Vì sao? Vì cầm đồ lãi đỡ hơn đi vay, nó giống 1 dạng đi vay có thế chấp nhưng được duyệt nhanh. Dĩ nhiên không so được với lãi ngân hàng. Nhưng nhìn chung lãi suất cầm đồ cũng dễ thở, đỡ hơn đi vay tín dụng. Gần đây thì loại hình này còn phát triển hơn nữa: Dịch vụ cầm đồ online!

Nghĩa là sao? Nghĩa là khi cần tiền gấp, bạn chỉ cần click chuột hoặc bấm điện thoại là các thủ tục vay xong hết. Bạn không cần đem tài sản cầm cố ra tiệm cầm đồ, mọi thao tác nhanh gọn đến khi bạn nhận tiền.

Cầm đồ online có an toàn không?

CÓ nếu bạn chọn đúng chỗ uy tín, thường là các công ty tài chính lớn, có tên tuổi. Và KHÔNG nếu bạn không tìm hiểu kỹ chọn nhầm các nơi hoạt động kiểu tín dụng đen.

Xem bài: Những vấn đề khi vay tín dụng đen

Dịch vụ cầm đồ online này mới xuất hiện gần đây, và dường như chỉ có ở Tp. Hồ Chí Minh. Và không phải cứ chỗ nào có hệ thống to, bảng hiệu lớn là tốt. Theo khảo sát tại các diễn đàn và các group tín dụng, 2 dịch vụ cầm đồ online được tin tưởng là Vietmoney và F88. Hãy cùng so sánh 2 dịch vụ này.

Dịch vụ cầm đồ online Vietmoney

Đây là công ty tài chính, được thành lập bởi dân tín dụng ngân hàng ra. Và Vietmoney cũng được bảo hộ thương hiệu, hoạt động theo các quy chuẩn nhà nước. Cho nên có thể tạm bỏ qua nghi ngại về tín dụng đen. Thật ra Vietmey nó hoạt động nôm na tựa như nghiệp vụ vay thế chấp của ngân hàng. Từ lãi suất, thủ tục, cách thức thẩm định theo chuẩn của các ngân hàng. Do đó, thường khách hàng cầm đồ có được cảm giác yên tâm hơn khi giao dịch với Vietmoney.

Có 1 cái hay ở Vietmoney là, khách vay được bảo hiểm. Nếu có sự cố với tài sản cầm cố, thì được khoản bảo hiểm 150% giá trị. Cho nên gửi đồ tại Vietmoney không không phải nghi ngại nhiều. Mọi thứ có giấy tờ và hợp đồng rất rõ ràng.

Xem thủ tục cầm đồ tại Vietmoney

Về cách thức cầm đồ online, nói chung thao tác rất khỏe, ngồi nhà bấm điện thoại và nhận tiền thôi. Cụ thể như sau:

Cầm đồ 3 bước nhanh chóng với Vietmoney

Vietmoney cho cầm cố tài sản với giải ngân từ vài triệu đến vài trăm triệu. Các tài sản cụ thể:

Những tài sản cụ thể có thể cầm đồ tại Vietmoney

Ưu và nhược điểm của Vietmoney

Ưu điểm: Cầm đồ nhưng lãi nhẹ, rõ ràng nhẹ hơn đem đồ ra cầm ở các tiệm. Ngoài ra, dịch vụ tận nơi. Ngồi bấm điện thoại điền hồ sơ, có người xác nhận và đến tận nhà niêm phong tài sản cầm rồi chuyển tiền. Khách hàng không phải đi đâu hay làm gì khác, chỉ việc đọc kỹ hợp đồng và ký.

Nhược điểm: Theo chia sẻ của khách hàng đã trải nghiệm cầm đồ tại Vietmoney, thì ở đây định giá hơi thấp! Dù yên tâm rằng tài sản mình được đảm bảo an toàn, nhưng khách hàng vẫn chưa vui vì bị định giá thấp. Và có vẻ điểm chung của các chỗ cầm đồ là vậy để họ giảm rủi ro cho mình.

Đăng ký cầm đồ tại Vietmoney

Dịch vụ cầm đồ online F88

Chắc dân Sài Gòn đã khá quen mắt với các “store cầm đồ” F88 ở khắp nơi. Dễ hiểu thôi, dịch vụ này ra đời cũng khá lâu rồi (2013), nhưng dạo gần đây được đẩy mạnh bất ngờ.

Dịch vụ cầm đồ F88 rất thân thiện

F88 với mục tiêu như họ quảng cáo là:”thay đổi định kiến về nghề cầm đồ“. Và hình như họ có thành công đôi chút với mục tiêu này. Dễ thấy nhất là họ dùng hình ảnh tốt. Nếu như ra tiệm cầm đồ truyền thống, người tiếp bạn là ông chủ mập mạp xăm mình, thì ở F88 chăm sóc bạn sẽ là những nhân viên trẻ đẹp, lịch sự.

Các tài sản chấp nhận cầm tại F88

Cũng như Vietmoney, bạn chỉ cần ngồi nhà bấm điện thoại là xong thủ tục. Lãi suất thì có vẻ Vietmoney ổn hơn (không nhiều), nhưng bên F88 định giá tài sản rất tốt, sát giá. Ngoài ra thì F88 nhận cầm cố cả giấy tờ: cavet xe máy, cavet ô tô, …

Ưu điểm của F88 có thể kể đến là nhanh trong đăng ký và nhận tiền. Và lãi suất ok!

Nhược điểm của F88 là: Cũng hay yêu cầu khách cầm đồ đến store (để ký hợp đồng, để nhận tiền,…). Nhưng nếu đăng ký online trước thì F88 giải quyết được nhược điểm này.

Đăng ký cầm ô tô tại F88

Đăng ký cầm các tài sản khác tại F88

Tóm lại, nếu có nhu cầu về vốn, cầm đồ online tốt hơn vay tiền online

Như trên đã phân tích, dịch vụ cầm đồ online tương tự như đi vay thế chấp thôi. Được 1 điều là nhanh gọn lẹ hơn vay thế chấp ở ngân hàng. Ngoài ra, mấy dịch vụ vay tiền online dễ dính tín dụng đen lắm. Tuy là vay tín chấp nhưng rất mệt nếu chọn vay mấy chỗ đó. Nếu mình có tài sản ít hoặc không dùng tới thì chọn cầm đồ online cho khỏe mà lãi lại thấp. Nhưng mấu chốt là khách hàng cần chọn đúng chỗ để cầm để tránh rủi ro.

Cảm ơn bạn đọc đã xem tin. Chúc mọi người có được khoản vay như ý!

Xem bài:

So sánh các dịch vụ vay tiền online