Đi du lịch theo tour Du Lịch Việt, tránh cảnh bị lùa như vịt

tour du lịch việt

Bài viết này không dành cho mấy bạn phượt thủ. Vì ai đi tour du lịch Việt Nam là tìm trải nghiệm nhẹ nhàng, nghỉ dưỡng. Không phải là các chuyến “hành xác”, bụi bặm, phiêu lưu của dân phượt chuyên nghiệp.

Vì sao chọn book tour thay vì đi du lịch bụi?

Có phải vì bạn tự nhận ra mình đã đủ trải nghiệm cho cuộc sống rồi? Tuổi già chăng? Chắc là không! Không ai là quá già hay đủ trải nghiệm cho chủ nghĩa xê dịch cả. Như đã nói, book tour để tìm 1 trải nghiệm nhẹ nhàng, refesh lại cơ thể và tinh thần chứ không phải bơm thêm năng lượng cho nó (như đi phượt).

Nhưng đã chấp nhận tốn tiền cho việc refresh tinh thần, đừng để nó trở thành cơn ác mộng khi chọn sai Tour. Bởi bạn dễ trở thành vịt cho các tour guide lùa! Không ít những nhà tổ chức tour du lịch Việt Nam chỉ chăm chăm vào quảng cáo và túi tiền của bạn. Chưa kể đa phần là họ “cò qua cò lại” khách cho nhau (bán tour).

Nếu xui xẻo bạn book 1 tour du lịch Việt Nam mà gặp ông nào như trên, sẽ là 1 trải nghiệm không biết là đáng nhớ hay đáng quên. Rất nhiều chia sẻ trên các group Facebook, các diễn đàn nói về các Tour lùa bạn như vịt. Bạn được xem như 1 món hành lý mà người tour guide có trách nhiệm vác đi đủ nơi rồi về. Từng có 1 bài nói về trải nghiệm đi du lịch Hội An, mà khi về hành khách còn chẳng rõ nổi địa danh mình vừa đến.

Chưa hết, khi mua tour, nhiều nơi vì doanh số cố làm giá cho thật rẻ để cạnh tranh. Khi đi hành khách phát bực vì phải bỏ thêm nhiều tiền để hưởng dịch vụ. Cái này không khác lừa nhau!

Vậy kinh nghiệm khi book tour du lịch Việt Nam là gì?

Hơi hại não nhưng cần thiết: check giá, check uy tín, xem review thật nhiều!

  • Check giá: đừng ham giá rẻ, hãy tìm giá hợp lý. Dễ ợt, so giá vài nơi là biết.
  • Check uy tín: nhận diện nơi bạn book có làm tour đàng hoàng không, hay đem bạn bán cho chỗ khác lấy tiền chênh lệch. Cũng dễ luôn, xem thông tin doanh nghiệp họ.
  • Xem review: nhờ anh Google kiểm tra. Thời đại bây giờ bấm nút search 1 cái thì ra 1 mớ review xấu tốt không che giấu nổi.

Chúc mọi người có những trải nghiệm du lịch tuyệt vời. Xin nhận mọi comment đóng góp, phê bình và review về các tour du lịch Việt Nam.

Xem thêm: So sánh các dịch vụ đặt phòng online