Dây đai nhựa PET và PP – giá bán và nơi mua giá rẻ

Dây đai nhựa

Anh chị em làm trong bộ phận thu mua tại các công ty làm hàng nặng như: gỗ, gạch, đá, giấy, máy móc,… chăc không xa lạ gì với mặt hàng dây đai đóng hàng PET hay PP. Khi được yêu cầu tìm mua có thể anh chị sẽ Google thử xem dây đai PET, dây đai PP bán ở đâu, check giá lấy bảng giá vài nơi để so sánh. Đây là mặt hàng tiêu hao, sử dụng liên tục nên đòi hỏi cần nguồn hàng chất lượng tốt và giá rẻ. bài viết sau đây xin đưa thêm 1 số dữ liệu để anh chị có thêm cơ sở để chọn nơi mua phù hợp.

Khi nào cần dùng dây đai nhựa PET hay PP

Yếu tố để quyết định chọn loại dây chính là độ chịu lực. Tùy vào mặt hàng mà doanh nghiệp cần đóng để chuyển đi mà đòi hỏi tính chịu lực của dây đai khác nhau.

  • Dây đai nhựa PET chắc chắn có độ chịu lực cao hơn: từ 300kg đến 700kg tùy kích cỡ dây và chất lượng. Dây đai PET sử dụng nhiều trong ngành gạch, đá , gỗ,…
  • Dây đai nhựa PP có độ chịu lực ít hơn: từ 100kg đến 300kg tùy kích cỡ dây và chất lượng. Do đó dây đai PP phù hợp cho các mặt hàng nhẹ hơn như máy móc nhỏ, đồ gia dụng, …

Dây đai PET và PP đều có nhiều màu sắc. Tuy nhiên dây PP phong phú hơn do tính dễ pha trộn khi sản xuất. Dây đai PET thường có màu xanh lá, các màu khác có thể có giá cao hơn.

Về thẩm mỹ, dây đai PET đẹp và nhìn cứng chắc hơn PP. Kiện hàng bằng dây PET khiến lo hàng trông có giá trị hơn.

Bài toán về giá bán

Qua khảo sát: dây đai nhựa PET và PP đều được báo giá theo kg hoặc cuộn. Cuộn PET thông thường là 20kg và PP là 10kg. Giá thị trường thường ít biến động. Được biết:

  • Giá dây đai PET dao động từ 21.000đ/kg đến 30.000đ/kg
  • Giá dây đai PP dao động từ 23.000đ đến 35.000đ/kg

(Giá trên được khảo sát tại miền Nam và chỉ khảo sát các sản phẩm đạt chuẩn. Những nơi cung ứng giá dao động 10.000đ/kg đến 19.000đ/kg khả năng cao là kém phẩm chất)

Nơi mua và cách mua giá tốt theo nhu cầu

Mua dây đai nhựa ở đâu rẻ? Câu trả lời chắc chắn là mua tận xưởng. Nhưng không đơn giản như vậy bởi 2 vấn đề:

  • Tìm được nhà xưởng dây đai khá khó
  • Nhà xưởng ít khi nhận đơn hàng nhỏ

Được biết dây đai nhựa được có sức tiêu thụ rất cao nhưng số lượng nhà xưởng có rất ít. Anh chị em thu mua khi nhận báo giá khó có thể xác định đâu là báo giá từ nhà xưởng hay từ công ty thương mại. mà mua qua công ty thương mại thì khó có giá tốt được. Chưa kể công ty thương mại ít khi đáp ứng được các yêu cầu về quy chuẩn, về chính sách, tiến độ giao hàng.

Xưởng dây đai PET

Về phần nhà xưởng, do sản xuất liên tục nên ít có nơi nhận những đơn hàng nhỏ. Nhìn giá rẻ ai cũng muốn chọn mua nhưng số lượng ít thường bị từ chối. Tuy vậy, vẫn có một số nhà xưởng tổ chức được phòng kinh doanh và kênh phân phối chuyên nghiệp. Đội ngũ kinh doanh của họ đấp ứng được nhu cầu của khách về giá bán, chính sách cho cả đơn hàng lớn và nhỏ.

Đơn cử 1 nơi, nếu quý anh chị muốn xem thử bảng giá mời tham khảo:

Cảm ơn đã xem bài viết, chúc quý anh chị nhiều thành công trong công việc

Sản phẩm liên quan: Băng keo in logo, in tên shop