Cách bỏ thuốc lá, nghiện nặng nhưng đã thành công nên xin chia sẻ

cach-bo-thuoc-la

Nếu bạn tìm đến bài viết này để đọc, thì tôi hiểu bạn đang tìm cách bỏ thuốc lá. Riêng tôi, khi viết bài viết này, tôi cũng từng vật lộn với điếu thuốc trong nhiều năm. Và dĩ nhiên, đã bỏ thuốc lá thành công rồi mới dám đăng lên đây! Trước tiên xin thử liệt kê vài điều xem anh em nghiện hút nhà mình đồng cảm không nhé:

 • Sáng ngủ dậy: chưa kịp đi đánh răng súc miệng là mò mò kiếm gói thuốc. Kéo 1 cái ôi nó phê dã man
 • Ăn xong 1 bữa: không hút 1 cái thấy bữa ăn không trọn vẹn
 • Nhậu mà thiếu hơi thuốc thì nó khó chịu muốn bực mình
 • … Còn nhiều nữa , đồng cảm không anh em 😀

À, quên giới thiệu về thành tích nghiện của mình. Bản thân tôi hút thuốc từ năm 15 tuổi, lúc đang viết bài này thì 35 tuổi. Lúc đó mỗi ngày hút 1 gói mèo hoặc 555. Lần đầu tiên sau 20 năm, tôi tránh xa được điếu thuốc lá, trong túi giờ không thủ sẵn gói thuốc với cái hộp quẹt nữa. Thậm chí hôm bữa đi cafe cầm điếu thuốc đốt lên hút thử coi sao mà thấy khét lẹt, vứt tại chỗ. Bởi vậy mới dám nói là bỏ được thật rồi.

Quá trình bỏ thuốc lá

Thường mấy ông muốn bỏ thuốc lá có 2 dạng chính: 1 là thấy tới lúc bỏ rồi 2 là bác sĩ kêu bỏ. Mà trường hợp tới lúc bác sĩ kêu bỏ là sức khoẻ nó lung lay dữ dội rồi, thậm chí có nguy cơ lên nóc tủ rồi. Cho nên may mắn cho ông nào tự thấy mình có lý do bỏ trước khi gặp bác sĩ. Bản thân tôi, nói chung là thấy tới lúc bỏ rồi (20 năm chứ ít gì).

Mà lý do bỏ thuốc lá chia nhỏ ra thì gồm có:

 • Miệng hôi kinh khủng. Tôi bán hàng giao tiếp hàng ngày cả chục người mà hơi thở lúc nào cũng có mùi. Đem bàn chải đánh răng vào công ty, đánh răng ngày 4-5 lần cũng chẳng cải thiện. Nhiều khi nói chuyện với mình mà người ta đưa tay che che mũi làm quê muốn chết tại chỗ cho rồi.
 • Cảm thấy sức khoẻ không ổn khi hút thuốc. Thấy mệt mỏi cả ngày, buồn ngủ. Tim mạch này nọ thì không đi khám không rõ nhưng cảm giác mình không được khoẻ mạnh lắm. Làm việc xìu xìu mặc dù đang rất cố gắng để cày kiếm tiền. Ngủ thì ngáy như con trâu. Về thể chất, sáng chạy bộ chút là mệt, cảm thấy như ông lão 60 tuổi.
 • Mà lý do chính nhất, là khi sinh được thằng ku. Giờ hút thuốc xong thì khỏi thuốc nó ngoài ám trên quần áo nó còn nằm trong phổi mấy tiếng đồng hồ. GIờ về cứ ẵm bồng, hun hít, chơi giỡn với thằng xon thấy rất xót. Có đợt nó ho mấy ngày mình nghi là do hít hơi thuốc của mình. Cho nên thấy thôi thương con thì bỏ gấp, tội nó lắm.

Quá trình gian nan đây: bỏ đủ cách!

Tôi đã thử:

 • Bỏ bằng nghị lực: Vứt! Khi đã hút ngày 1 gói trở lên thì không hút chịu không nổi. Lúc nào cũng 1 câu: Hút hết điếu này/gói này bỏ! Tôi từng quăng nhiều gói thuốc và hộp quẹt ngoài đường, thề không không hút nữa. Xong về thèm quá đi mua gói khác. Hứa với bạn luôn, không bỏ nổi đâu!
 • Mua thuốc cai thuốc lá. Lục được mấy loại thuốc hỗ trợ cai thuốc lá, Việt Nam có, Tàu có, Tây – Mỹ có, tôi thử hết rồi. Tóm lại: vô dụng hết. Lúc đó tôi tốn mỗi loại từ vài trăm đến vài triệu nhưng cuối cùng thấy vô dụng chỉ muốn chửi. Sẵn đây tôi muôn khuyên ai muốn mua mấy loại đó để cai thuốc thì quên đi nha. Tôi đã thử thuốc ngậm, thuốc nhai, thuốc uống, thuốc súc miệng đủ mọi loại. Cuối cùng vẫn đi mua thuốc hút lại.
 • Bỏ bằng cách bỏ dấn: Thôi quên luôn đi. Giảm dần vẫn thèm lại thôi, khó ai đủ nghỉ lực để kỷ luật 1 thời gian dài đâu. Giảm được vài bữa là như cũ thôi.

Cuối cùng đã bỏ thành công nhờ mấy cái VAPE

Cũng vô tình thôi, đợt đó lang thang trên mạng chơi thấy có cô em đẹp gái bán cái gọi là Vape. Thật ra tôi cũng nghe về mấy cái Vape này lâu rồi, đi cafe cũng thấy mấy bạn trẻ đem ra hút.

Khi ấy tôi cũng hỏi cô em đẹp gái đây là gì, xài ra sao (hỏi chơi thôi). Mà em gái nói chuyện ngọt quá tôi xiêu lòng mua luôn 2 cây về hút chơi vì nghe nói nó hút cũng như thuốc lá thôi (có điều mắc hơn). Đợt mua 1 cây giá 135.000đ. Tôi hỏi thì em đó nói mỗi cây hút tầm được 3 ngày. Tôi không tin lắm dân bán online. Nên tôi mua sẵn 1 gói 555 khác thủ sẵn. Lỡ hút hết cái kia thì còn có cái sơ cua (hoặc lỡ nó hút dở quá thì bỏ luôn hút thuốc thường lại).

Vậy mà, nhờ nó bỏ luôn thuốc lá! Hết hồn!

Để tôi review cho bạn nghe. Hút vào, nó cũng có khói, có mùi thơm. Mà quan trọng là nó cũng có chút phê phê của thuốc lá. Thì do nó cũng có chưa Nicotine mà, cái làm cho thuốc lá nó gây nghiện ấy. Có điều cái mức độ phê của cây Vape này nó dừng lại ở 1 mức đủ qua cơn nghiền, nó không “ngon” đậm đà như khi kéo 1 hơi thuốc lá. Nhưng! Quan trọng là cái chữ nhưng này này:

 • Giúp vượt qua cơn thèm thuốc lá rất hiệu quả. Hút 2 – 3 hơi mặc dù không thấy “đã” nhưng đã đủ, không hút nữa.
 • Không bị hôi miệng. Nhả ra toàn hơi nước chứ không phải khói nên hoàn toàn miệng không có mùi. Và bên cạnh đó nó không đóng vôi trong miệng. Vôi trong miệng nó hôi kinh khủng!
 • Không độc bằng thuốc lá, hút đỡ sợ chết 😀 . Tôi nhấn mạnh là không độc bằng chứ không phải không độc nhé. Tôi đã có tìm hiểu trước khi mua và xài thử. Mấy cái Vape này ngoài Nicontine thì các chất khác nó ít độc hơn nhiều so với thuốc lá. Khả năng bệnh này bệnh nọ cũng có nhưng tỷ lệ thấp hơn thuốc lá nhiều.

Thành công ngoài mong đợi

Tôi quyết tâm dùng cái Vape này để bỏ thuốc lá. Vậy mà thành công thật. Quá trình tổng cộng 16 ngày, hết 7 cây Vape. Sau cây thứ 7 tôi nghỉ hút hoàn toàn luôn. Mấy cây đầu thì cứ thèm thèm là ra hút vài hơi. Mà đặc điểm của mấy cây này là hút vào nó qua cơn ghiền thôi, dù bạn có hút thêm chục cái nữa nó vẫn không “đã” như hút thuốc lá. Do đó, thèm thì lấy hút, và ít dần. Đến ngày thứ 16, lần đầu tiên sau 1 thời gian rất lâu, sáng ngủ dậy tôi không thèm hút, không đi tìm điều thuốc luôn.

Bỏ thuốc lá xong thấy đời nó tươi đẹp dã man! Thiệt tình phải nói cảm ơn mấy cái Vape. Giờ vừa cảm thấy khoẻ người, hết hôi miệng, ngủ hết ngáy (vợ nói), mà da mặt này nọ cũng săn lại làm trẻ ra. Mà đặc biệt là hết bị ám ảnh bệnh tật!

Nói thêm về mấy cái Vape

Lúc tìm hiểu và tìm mua tôi đã thử kha khá loại, và có 1 số nhận định sau:

 • Nên dung loại Vape 1 lần. Lý do là đơn giản, dễ sử dụng, khỏi sạc, khỏi châm dầu phiền phức. Cái nữa là tiết kiệm, tính ra tiền nó rẻ và đỡ tốn hơn các loại khác nhiều.
 • Nhãn hiệu: có rất nhiều, đến vài chục nhãn. Có điều nhãn tào lao với hàng nhái nhiều vô kể. Mua cái tào lao hút không ra gì mà có nguy cơ nó nổ bể mặt. Kể ra thì có các nhãn hiệu sau: Rodeo, Romero, KangVape, 𝐁𝐚𝐥𝐦𝐲𝐥𝐮𝐱, Pynepod, 𝐕𝐞𝐢𝐢𝐤𝐦𝐞𝐠𝐚, 𝐕𝐞𝐢𝐢𝐤, Anpha, 𝐕𝐞𝐢𝐢𝐤, iziMax, 𝐭𝐢𝐤𝐭𝐨𝐤, Nitro, 𝑩𝑹𝑬𝑬𝒁𝑬 𝑷𝑳𝑼𝑺,…Giá thì từ 100.000đ trở lên tuỳ loại. Giá nó cao thấp do hãng đàng hoàng hay không và thời gian dùng nhiều hay không. Trung bình 1 cây dùng từ 1 đến 3 ngày (khá ổn cho việc bỏ thuốc chứ nếu lấy thay thế cho thuốc lá hút thì khồn kinh tế lắm)
 • Loại và mùi. Mùi thì nói thật mùi nào tui hút cũng thấy thơm, dễ chịu. Riêng về loại tôi có lời khuyên là dùng các loại ít khói và không lạnh. Thứ nhất lạnh nó dễ gây khó chịu và viêm họng, thứ hai ít khói thì nó thích hợp hơn cho việc bỏ thuốc, bỏ cảm giác nhớ khói thuốc

Loại nào xài ổn để bỏ thuốc lá

Và sau khi trải nghiệm vài ba loại, tôi thấy cái loại KangVape là ổn nhất với các tiêu chí: hút đủ qua cơn thèm, khói ít, hãng đàng hoàng không có nhái (mấy cái loại như Rodeo, tiktok gì đó mua nhầm đò nhái thì vừa mất tiền vừa bực mình). Lúc mua tôi mua cả chục cây KangVape để dành hút mà chưa xài hết đã bỏ thuốc thành công. Mấy cây còn lại cất tủ làm kỷ niệm.

Chúc anh em mình bỏ thuốc lá thành công. Ráng bỏ đi, hút chả được gì mà toàn hại không.

À, trước tôi mua thuốc bên chỗ ông này, bán hàng uy tín không sợ đồ đểu, chuyên KangVape, bấm vào đây xem shop của ổng!