Bị nợ xấu có vay tín dụng được không?

Nguyên nhân

Lý do bạn bị dính nợ xấu, điểm tín dụng thấp, CIC không đạt không chỉ đến từ việc bạn từng vay tiền rồi gặp trục trặc khi thanh toán. Đôi khi lý do lại là từ 1 trong những người trong gia đình của bạn. Ví dụ như: cha, mẹ, anh, chị, em, con cái… cùng hộ khẩu hay vợ/chồng (khi kiểm tra giấy đăng ký kết hôn). Họ có điểm tín dụng không tốt trong quá khứ mà bạn không biết. Khi đi vay thì tổ chức tín dụng mới phát hiện ra và từ chối khoản vay bạn cần (mà lẽ ra đã có thể vay được). Với những tình huống như vậy thì bạn tự hỏi có vay được không khi bị nợ xấu, CIC kém? Câu trả lời là ĐƯỢC và KHÔNG ĐƯỢC như mình phân tích dưới đây.

ĐƯỢC:

Bởi vì mục đích của các dịch vụ cho vay tiền online, cho vay tín dụng trả góp là hỗ trợ đối tượng khách hàng không thõa mãn các yêu cầu nếu vay tại các ngân hàng lớn. Một trong các yêu cầu đó là kiểm tra CIC (tức là xem bạn có nợ xấu hay không). Tại các trang cho vay tiền online, vay tín dụng cũng check CIC. Tuy nhiên vẫn du di để khách hàng được vay. Dĩ nhiên là với 1 số tiền tương đối thấp hơn và lãi suất cho chênh lệch hơn so với vay ngân hàng hay vay thế chấp tài sản. Xem các dịch vụ cho vay tiền online

KHÔNG ĐƯỢC:

Nếu các bạn đã từng vay tại các website cho vay tiền online, cho vay tín dụng trả góp . Và bạn không thanh toán đúng hạn. Bạn sẽ bị đưa vào danh sách khách hàng dưới chuẩn để cho vay. Khi đó hầu hết các dịch vụ đều sẽ từ chối duyệt hỗ sơ của bạn. Dễ hiểu vì các tổ chức tín dụng họ tổ chức chia sẻ thông tin cho nhau.

Xem các dịch vụ cho vay tiền online