Bảo hiểm ô tô, mua không đúng chỗ dễ ôm cục tức

bảo hiểm xe ô tô

Mua ô tô là phải mua bảo hiểm ô tô, điều đó là chắc chắn. Thường người mua xe ô tô hay lựa chọn bảo hiểm theo sự giới thiệu của nơi bán xe. Và có 1 thực tế, phải đến hơn 50% người mua không hài lòng về dịch vụ đã chọn. Nguyên nhân ở đây là sự bất cập trong cách làm việc của các hãng bảo hiểm. Công ty bảo hiểm ở Việt Nam khá là lắt léo trong chính sách khi ký hợp đồng với khách. Điều này dẫn đến sự thiệt thòi của người mua khi không tham khảo kỹ. Chưa kể các trường hợp dây dưa, từ chối chi trả vô lý mà chúng ta thường bắt gặp trên mặng xã hội.

Dưới đây Blogsosanh xin liệt kê 1 số dịch vụ bảo hiểm ô tô được đánh giá ổn từ phía khách hàng:

Dịch vụ bảo hiểm ô tô BIC

BIC thuộc sở hữu của ngân hàng BIDV, hoạt động khá lâu tại Việt Nam. Cụ thể là mua lại cổ phẩn của Liên Doanh Việt Úc năm 1999 rồi 2006 đổi tên thành BIC. Suốt mấy mươi năm qua, BIC vẫn được tin dùng khá rộng rãi ở mảng bảo hiểm ô tô.

Dịch vụ của BIC được đánh giá là khá ổn, không thấy “phốt” dạng khủng. Dân đi 4 bánh nói chung cũng chọn BIC nhiều bởi ưu điểm là:

  • Bảo hiểm toàn diện
  • Giải quyết cũng nhanh gọn
  • Mạng lưới garage hỗ trợ toàn quốc

Tuy nhiên, trên otofun có vẻ BIC không được lòng 1 số anh em đi 4 bánh. Cũng có những câu chuyện chia sẻ khá nặng lời dành cho BIC. Và câu chuyện được cho là lỗi của nhân viên sale tư vấn bậy cho khách. Khách quá tin sale nên trục trặc trong chi phí đền bù. Vậy nên ai có mua bảo hiểm ô tô BIC thì lưu ý nhé. Nên chọn nhân viên sale nào chuyên nghiệp và có tâm chút để khi mua sẽ chính xác những gì cần thiết. Có như vậy thì cứ yên tâm mà lăn bánh thôi. Vì xét về giải quyết các sự cố thì BIC rất ổn và nhanh gọn.

Tuy nhiên, nhìn chung mấy mươi năm mà chỉ có tý xíu điều tiếng thì cũng đáng gọi là đáng khen. BIC vẫn được anh em lái xe giới thiệu nhau mua. Và theo chia sẻ trên các group facebook thì khen nhiều hơn chê.

Tham khảo: Trang bán bảo hiểm ô tô BIC

Bảo hiểm ô tô của Bảo Minh

Xét về tuổi đời thì Bảo Minh thuộc Top tại Việt Nam. Công ty kinh doanh từ năm 1994. Ngoài ra, Bao Minh còn đứng Top về sự thông dụng. Khách mua xe khi chọn mua bảo hiểm Bảo Minh thì thường với lý do: “thấy nhiều người dùng nên mua nó cũng được”.

Việc nhiều người dùng Bảo Minh cũng không phải không có lý do. Trải qua 1 thời gian dài, Bảo Minh tuy không làm rầm rộ nhưng âm thầm có cải tiến về dịch vụ. Khách hàng đời này qua đời kia cảm nhận được dịch vụ tốt nên tự động giới thiệu nhau. Hơn nữa, dịch vụ Bảo Minh còn được biết đến với sự minh bạch, rõ ràng trong chi phí bồi thường. Những chi phí này được nêu rõ trong các điều khoản chính sách khi mua.

Tham khảo: Các chính sách, giá tiền bảo hiểm xe ô tô Bảo Minh

BH ô tô Viettinbank VBI

Xuất hiện sau này, nhưng VBI (Bảo hiểm Viettinbank) cũng được đánh giá là ổn. Với những điểm nhấn:

  • Hơn 500 garage bảo lãnh trên toàn quốc
  • Trung tâm giám định trải dài trên cả nước
  • Dịch vụ bồi thường nhanh gọn, chính xác và thuận tiện
  • Đội ngũ giám định viên, bồi thường viên tận tâm, hỗ trợ cứu hộ 24/7
  • Miễn phí thông báo tái tục hợp đồng
  • Bảo hiểm tổn thất của động cơ khi xe bị thủy kích

Ngoài ra thì mức độ phục vụ của VBI cũng xứng đáng được điểm công trong mắt khách hàng. Trên các group của dân 4 bánh, VBI cũng nằm trong danh sách lựa chọn, giới thiệu nhau của dân lái xe.

Tham khảo: Chính sách và chi phí bảo hiểm ô tô VBI

Bảo hiểm xe ô tô Liberty

“Hơi bị chuẩn” – Đó là chia sẻ thường gặp của các bác tài khi nói về Liberty. Các trường hợp cần cứu hộ, bị trộm phụ tùng, các va chạm khi lưu thông,… thì cách xử lý của Liberty đều làm hài lòng các tài xế. Đó là ghi nhận dễ thấy khi dạo quanh các diễn đàn, các group về xe ô tô.

Liberty thì tổn tại hơn trăm năm rồi (1912). Ngoài ra với việc phủ sóng gần nhử cả thế giới, Liberty khá là biết giữ gìn thương hiệu của mình. Cho nên cũng dễ hiểu khi “chuẩn Mỹ” được áp dụng rất bài bản khi phục vụ khách hàng tại Việt Nam.

Tham khảo: Chính sách và chi phí bảo hiểm ô tô Liberty

Trên là các đại diện bảo hiểm ô tô mà blogsosanh tổng hợp thông tin từ các nơi. Các dịch vụ này theo các tiêu chí chung về số người dùng, cách khách hàng cảm nhận, uy tín của doanh nghiệp,… được đánh giá là thuộc top tốt dành cho anh em 4 bánh. Cảm ơn quý bạn đọc đã quan tâm bài viết, mong nhận được nhiều bình luận/đánh giá.